Đoàn giảng viên và sinh viên trường La Croix Rouge (Pháp) đến thăm và giao lưu với BCTech

Ngày đăng: 27/02/2024

Ngày 26/02, đoàn giảng viên và sinh viên trường La Croix Rouge (Brest, Cộng hòa Pháp) đã tới thăm và làm việc với trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTech).

Tại đây, đoàn giảng viên và sinh viên đến từ Cộng hòa Pháp do GS. Philippe Durant làm trưởng đoàn đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo nghề, cũng như tìm hiểu các mô hình đào tạo của nhà trường.

Đoàn giảng viên và sinh viên trường La Croix Rouge La Salle (Brest, Cộng hòa Pháp) tham quan, tìm hiểu mô hình đào tạo các nghề tại BCTech

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng BCTech cho biết: Đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, cung ứng hàng nghìn nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, vùng kinh tế Đông Nam Bộ cũng như đáp ứng nhu cầu thị trường lao động quốc tế.

Hiện nay, nhà trường đang tuyển sinh, đào tạo 12 ngành nghề trình độ Cao đẳng và 14 nghề trình độ Trung cấp. Trong đó, một số ngành trọng điểm của nhà trường luôn hấp dẫn người học, đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đòi hỏi cao về mặt kỹ năng nghề nghiệp. Có thể kể đến các ngành nghề như: Điện Công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí, Cơ điện tử, Công nghệ ô tô, Chế tạo thiết bị cơ khí, Chế tạo khuôn mẫu, Công nghệ thông tin.

Với phương thức đào tạo song hành gắn kết với các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên BCTech được phát triển toàn diện về kỹ năng nghề nghiệp, tác phong làm việc, văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi đang học tại trường. Bởi vậy, hầu hết học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm, nhiều sinh viên xuất sắc của nhà trường có vị trí việc làm chủ chốt tại các doanh nghiệp.

Còn đối với trường La Croix Rouge, GS. Philippe Durant cho biết: Đây là hệ thống giáo dục Công giáo có phương pháp giáo dục tuân theo các nguyên tắc của Jean – Baptiste de La Salle và thuộc mạng lưới các trường học Lasallian quốc tế. Trường nằm ở trung tâm thành phố Brest, với các mô hình hoạt động giáo dục các cấp từ mẫu giáo, tiểu học, THPT và đặc biệt có trường dạy nghề.

Mục tiêu của trường La Croix Rouge là giúp mọi sinh viên thành công để mỗi người trong số họ có thể tìm được vị trí của mình trong thế giới việc làm. Trong những năm qua, nhà trường đã tích cực đẩy mạnh các chương trình hợp tác với các nước trên thế giới, tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa cùng với các quốc gia. Nhà trường có sự hợp tác với các trường học, doanh nghiệp ở nước ngoài, nhiều sinh viên của nhà trường đã có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Trường La Croix Rouge luôn chào đón sinh viên nước ngoài đến học tập, không ngừng phát triển cộng đồng giáo dục ngày càng phát triển.

Trên cơ sở lợi thế từ hai phía, BCTech và La Croix Rouge đã đi tới thỏa thuận ghi nhớ hợp tác, tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn  nhau trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, công nghệ, văn hóa, thể thao, sinh viên và trao đổi học thuật.

Theo đó, trong lĩnh vực giáo dục, hai trường sẽ cùng hợp tác về đào tạo sinh viên của các bên Việt Nam và Pháp tại các Viện nghiên cứu Đại học của các đối tác trong các chương trình giáo dục, trao đổi ngắn hạn và dài hạn; nghiên cứu chung bao gồm giám sát kép; các chương trình cấp bằng kép, trong đó sinh viên có được bằng tốt nghiệp và bằng cấp khoa học của hai đối tác; hai bên cùng tổ chức các chương trình ngôn ngữ dạy nghề và nghiên cứu khu vực ( thực tập); cán bộ, giảng viên hai bên cùng tham gia trong các dự án giáo dục và quốc tế chung trên các điều kiện bình đẳng.

Các vấn đề thực tập, đào tạo bồi dưỡng giáo viên cho đội ngũ giảng viên của cả hai tổ chức tại trường đối tác; trao đổi giáo dục, phương pháp giảng dạy và các tài liệu liên quan; trao đổi học thuật giữa cán bộ, sinh viên hai nhà trường cũng sẽ được đẩy mạnh hợp tác.

Ông Philippe Durant – Trưởng đoàn, đại diện trường La Croix Rouge La Salle ( phải) và Bà Trương Huỳnh Như- Hiệu trưởng BCTech ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Bên cạnh các nội dung ký kết, trường La Croix Rouge sẽ giới thiệu BCTech tham gia vào Eramus+ EU (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students; Eramus +: Eramus Plus). Đây  là chương trình của EU nhằm hỗ trợ về giáo dục, đào tạo và thể thao cho giới trẻ ở châu Âu.

Erasmus+ cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững của các đối tác trong lĩnh vực giáo dục đại học và góp phần đạt được các mục tiêu của Chiến lược Thanh niên EU. Erasmus+ giúp tổ chức trao đổi sinh viên và tiến sĩ trong các quốc gia tham gia Chương trình Erasmus+ và đến từ các quốc gia đối tác.

Tại Việt Nam, đã có nhiều sinh viên được trao học bổng quốc tế toàn phần của chương trình Eramus+.

Chương trình mang đến nhiều lợi ích và cơ hội được giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế, được hỗ trợ các chương trình học bổng dành cho giáo viên và học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và BCTech nói riêng.

Sinh viên hai trường giao lưu tại Khu di tích lịch sử núi Minh Đạm

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN