Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET

Ngày đăng: 16/03/2024

Sáng ngày 15/03/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTech) tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET”. TS. Châu Minh Quang, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và Sau đại học, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đến dự và chia sẻ kinh nghiệm cho Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa của BCTech.

TS. Châu Minh Quang hiện là Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế và Sau đại học, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM chia sẻ tại hội thảo

TS. Châu Minh Quang hiện là Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế và Sau đại học, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. TS. Châu Minh Quang đã tham gia và hoàn thành nhiều dự án trong nước và quốc tế như dự án xây dựng và kiểm định chương trình đào tạo theo ABET Mỹ (2016 – 2022), dự án đào tạo theo Kosen (Nhật Bản) (2016 – 2019), dự án nhà máy thông minh ứng dụng công nghiệp 4.0 (Siemens – Đức) (2018 – 2021),…

Tại hội thảo, TS. Châu Minh Quang đã thông tin đến BCTech các nội dung về bộ tiêu chuẩn ABET và chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo và đánh giá các môn học theo 8 tiêu chí đánh giá của bộ tiêu chuẩn này. Theo TS. Châu Minh Quang, ngoài các trường đại học, các trường cao đẳng cũng cần kiểm định các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET, đồng thời cần có sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong và ngoài nước, nhằm phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình hội thảo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET” nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý của BCTech giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức chuyên môn về việc đánh giá các chương trình đào tạo từ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thông qua đó, nhà trường có cơ sở để xây dựng, điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra môi trường học tập tiên tiến và nâng cao kiến thức cho người học.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN